คนรักน้ำหนึ่งทุกคน มารวมตัวที่นี่ด้วยกัน

แอบไว้และที่สำคัญ ทุกอย่างเป็นความลับ

1

บทนำ

เวลาเรารักใครสักคน ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับเขาก็พากันสำคัญไปเสียหมด

วันเกิดก็เช่นกัน

 

สำหรับผู้เขียน วันที่ 11 พฤศจิกายนนั้นไม่เคยพิเศษอะไรมากไปกว่า ป๊อกกี้เดย์ หรือ เปเปโร่เดย์ หรือไม่ก็เป็นวันที่โลกช็อปปิ้งออนไลน์ต่างพากันให้ส่วนลด

 

จนกระทั่งในโลกของผู้เขียน

มี มิลิน ดอกเทียน อยู่ในนั้น

 

วันธรรมดา ๆ ในเดือนท้ายของปีก็กลับมีความหมายมากมาย

11.11

เลขหนึ่งเต็มไปหมด ราวกับจะบอกเราว่า

น้ำหนึ่งคนนี้ เกิดมาเพื่อเป็นที่หนึ่ง

และเป็นหนึ่งเดียวในหัวใจที่หลอมรวมกันเป็นหนึ่ง ของพวกเราเสมอ

 

พฤศจิกายนเป็นเดือนรองสุดท้ายของปีก็จริง

แต่ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นก่อนหน้านั้นนานแล้ว

46039183_989267754599178_4499534148767055872_o

♬ ดึงพลุเลยนับพร้อมกัน 3 2 1 0 ! ♬

“โดเนทวันเกิดน้ำหนึ่งยังแก?”

2

เจ้าของเงินในบัญชีชื่อมิลิน

จะเกิดงานได้ นอกจากมีใจแล้วยังต้องมีทุน ยอดเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ส่งผ่านไปยังกองกลาง Milin HBD Project สื่อถึงความเชื่อใจและความตั้งใจ เงินที่บริจาคไปมากบ้างน้อยบ้างตามกำลังของตัวเอง นอกจากของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ตอบแทนการโดเนทแล้วก็ยังเปี่ยมความหวังว่าโปรเจ็กต์วันเกิดปีที่ 22 ของน้ำหนึ่งนั้นจะต้องยิ่งใหญ่เกรียงไกรสไตล์มิลินแลนด์

“เราเริ่มจากศูนย์ เพราะไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนด้วย และด้วยจำนวนคนที่ต้องกระจายตามโปรเจ็คอื่นๆ กับสเกลงานที่ใหญ่มาก ครั้งแรกก็ยากเหมือนกันนะ […] แต่ถึงแม้จะมีอุปสรรคหลายอย่าง ทำงานข้ามจังหวัดข้ามไทม์โซน แต่ก็สำเร็จออกมาด้วยดี […] พอเปิดโดเนทวันแรกสถานการณ์ดีมาก คนให้ความสนใจเยอะ พอกลาง ๆ คนเริ่มหายก็ต้องหาคอนเท้นต์อะไรมาเชิญชวนตลอด จนวันสุดท้ายก็ได้ตรงตามเป้าหมาย…

เรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เป็นเรื่องละเอียดอ่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีที่คาบเกี่ยวกับกิจกรรม(ที่ใช้เงินเป็น)สำคัญอย่างการเลือกตั้งเซ็มบัตสึครั้งแรกของ BNK48 ซึ่งทางทีมงานที่อาสาทำโปรเจ็ควันเกิดก็เข้าใจตรงจุดนี้เป็นอย่างดี และได้แบ่งสรรปันส่วนอย่างดีที่สุด พูดได้เลยว่า วันเกิดก็ต้องให้ปัง เลือกตั้งก็ต้องคามิเซเว่น!

ถึงอย่างนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างที่ปรากฏต่อสายตาให้เราได้ชื่นชม จะไม่มีวันเกิดขึ้นได้หากปราศจากการร่วมเงินร่วมใจโดเนทของทุกคน จะมากบ้างน้อยบ้างตามกำลัง ก็ล้วนแต่มีค่ากับโปรเจ็ควันเกิดน้องน้ำทั้งนั้น ทางเราขอเป็นตัวแทนขอบคุณผู้ร่วมโดเนททุกคนอีกครั้งจากใจ หวังว่าจะชอบของตอบแทนโดเนทที่ให้ไปนะ <3

ทุกแรงที่ลงไป ทุกใจที่ทุ่มเท ทุกบาททุกสตางค์ที่หามาได้ ไม่มีใครไม่เหนื่อย ไม่มีใครไม่ล้า แต่ว่าภาพป้ายวันเกิดขนาดใหญ่ ณ ทางออกสถานี MRT พหลโยธินที่มีผู้คนมากมายแวะเวียนกันไปถ่ายมาอวดมาขิงกันในแท็ก #NamneungBNK48 ภาพสปอตโฆษณากับแคมเปญตามล่า 56 ป้ายที่กระจายอยู่ทั่วห้าง Terminal 21 คำชมมากมายจากผู้พบเห็น

และเหนือสิ่งอื่นใดคือคำบอกเล่าจากเจ้าของวันเกิด – ผู้เป็นแรงบันดาลใจหนึ่งเดียวของทีม ผู้ที่แม้ไม่ได้ลงมาร่วมทำงาน แต่ก็ถือเป็น เจ้าของ ทุกๆ โปรเจ็กต์ที่เกิดขึ้นโดยไม่มีข้อโต้แย้ง – ว่าจะไปดู และได้ไปดูมาแล้ว เพียงเท่านั้น ทุกความเหนื่อยล้าก็พลันคุ้มค่า ด้วยว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำลงไป ไม่ได้หวังอะไรมากไปกว่าความสุขของน้ำหนึ่งนั่นเอง

1949265
hbd22-led-01

Vlog “สวย ทุกนาทีที่เคยสัมผัส” เลยนะจ๊ะเจ๊ เพลงก็เพราะ ได้ฟังจนอิ่มเลยแหละ 😛 หยอก ๆ 55555555555

เราดูจบกันแล้ว น่ารักเก่งนะฮะ “มิลินโปรดักชั่น” อีส เดอะ เบสท์ เลยล่ะ

ไอเลิ้บ <3

ไว้ “มิลินแลนด์ โปรดักชั่น” จะตามไปเป็นคู่แข่งนะ รอดูได้เลย🌚

♬ ในมุมเล็ก ๆ ของโลกใบนี้ที่กว้างใหญ่
เธอว่าแปลกไหมที่เราได้มาอยู่ด้วยกัน ♬

“อย่าลืมไปกรอกกูเกิ้ลฟอร์ม ตอบคำถามวันเกิดน้ำหนึ่งกันนะ”

3

เหตุผลเดียวคือมิลิน

จิ๊กซอว์อีกหนึ่งชิ้นเล็กที่หวังเติมเต็มความสมบูรณ์ให้โปรเจ็กต์คือ Message Book ชื่อ 11 Reasons Why (We Love Milin) เกิดขึ้นเพราะเชื่อว่าร้อยคนมาจากร้อยที่ ร้อยที่มีร้อยเรื่องราว ร้อยเรื่องราวนำไปสู่ร้อยเหตุผล ทุก ๆ คนรักคน ๆ เดียวกัน แต่ความรักของแต่ละคนนั้นย่อมแตกต่างกันออกไปในรายละเอียด จนในที่สุด ความรู้สึกนับร้อยที่ส่งผ่านตัวอักษรก็ได้ถูกตีพิมพ์ลงบนกระดาษ ช่วงที่เขียนบทความนี้ก็ไม่แน่ใจนักว่าแมสเสจบุ๊คถูกส่งถึงมือเจ้าของแล้วหรือไม่ แต่ที่แน่ใจคือในวันที่มือเล็ก ๆ ของเธอได้เปิดมันออกอ่าน น้ำหนึ่งจะได้รับรู้ว่าเหตุผลที่คนเป็นร้อยเป็นพันเลือกสนับสนุนเธอนั้น มันมีมากกว่า 11 ข้อหลายเท่าตัว

“ไอเดียสมุดข้อความวันเกิดนี่จริง ๆ แล้วเริ่มจากที่รู้มาว่าน้องไม่เคยมีโฟโต้บุ๊ค หรือแนว ๆ สแครปบุ๊ครวบรวมความทรงจำ รูปถ่าย หรือข้อความจากแฟนคลับเลย ก็เลยอยากทำให้ ต้องขอบคุณเงินทุนจากโปรเจ็คโดเนทวันเกิดที่ทำให้มันเกิดขึ้นได้ ฮ่า ๆ ขอให้รู้ว่าพยายามประหยัดที่สุดแล้ว เพราะช่วงนี้สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับน้องก็คงหนีไม่พ้นการเลือกตั้งล่ะนะ”

ทุก ๆ โปรเจ็กต์ ทุก ๆ แรงใจ ทุก ๆ เวลานอนที่หายไป ทุก ๆ เวลาเล่นที่เปลี่ยนมาเป็นเวลาเตรียมงาน ทุก ๆ การสื่อสารข้ามจังหวัด ข้ามประเทศ ทุก ๆ ความถนัดที่สอดประสานจากทุก ๆ คน ถักทอร้อยเรียงเคียงข้างกันออกมาเป็นผลงานที่ประจักษ์ชัดเจนโดดเด่นในทุกสายตา แต่ทว่ายังมีผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่กว่าผลงานเหล่านั้น ยิ่งใหญ่กว่าความอลังการของทุกโปรเจ็กต์รวมกัน

เมื่อผลลัพธ์นั้นก็คือรอยยิ้มดีใจและความสุขมวลใหญ่ของเด็กสาวคนหนึ่งที่เพิ่งอายุ 22 ปีไปหมาด ๆ นั่นเอง ลองนึกภาพสีหน้าของจอมซึ้งขี้ซึนอย่างน้ำหนึ่งตอนเห็นหน้าตัวเองอยู่บนป้ายใหญ่ ๆ ไฟสว่างเหล่านั้นสิ พอจะจินตนาการประกายในแววตาของเธอกันออกใช่ไหมล่ะ ว่ามันจะซาบซึ้งและสุขล้นเพียงใด

1542629278169

♬ ตอนนี้ยังเด็กและยังเต็มไปด้วยความฝัน
สู่อนาคตที่แสนไกลคงมีสักวัน ♬

“น้ำหนึ่งใจเดียว เลี้ยวขึ้นดอย”

&

“ทำดีต่อ ไม่รอแล้วนะ”

4

ทางของฉัน ฝันของมิลิน

“ที่มาคือ เนื่องจากใกล้จะถึงวันเกิดของน้ำหนึ่ง ตอนที่น้องเข้าวงมาใหม่ ๆ น้องเคยพูดในรายการว่า ถ้ามีโอกาส น้องก็อยากจะทำเรื่องของการช่วยเหลือคนยากไร้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับเด็ก ๆ ที่มีความลำบากตามชุมชนห่างไกล เช่น โรงเรียนตามป่าเขา หรือพื้นที่ที่เข้าถึงยาก คงเป็นเพราะส่วนหนึ่งน้องเองก็เป็นนักกิจกรรมมาตลอดตั้งแต่สมัยเรียน เลยมีความรู้สึกอยากช่วยเหลือสังคมตลอดมา…”

จากภาคกลางเดินทางขึ้นสู่ภาคเหนือ – เอาเข้าจริงก็คงต้องบอกว่าทุกภาคของประเทศไทยเลยล่ะ เพราะชื่อโปรเจ็กต์ก็บอกอยู่แล้วว่าไม่ได้เกิดขึ้นเพราะคนกลุ่มเดียว แต่เกิดขึ้นจากความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวของคนรักน้ำหนึ่งทุกคนที่ร่วมกันบริจาคเงิน สิ่งของ และบริจาคแรงใจไปให้แบบไม่อั้น – ความพิเศษนั้นนอกจากจะเป็นการเติมแต้มบุญ เพิ่มพลังบวกให้ชีวิตผ่านกิจกรรมชวนชื่นมื่น ยังเป็นการ สานฝัน ทำในสิ่งที่น้องน้ำของพวกเราอยากทำมานานแต่ไม่มีโอกาสสักที อยากบอกน้องน้ำว่าไม่เป็นไรนะ ตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้เต็มที่ ทางนี้พวกเราจัดการเอง ความฝันอันไหนของเธอที่พวกเราพอจะช่วยทำให้เป็นจริงได้ ก็ไว้ใจได้เลย แฟนคลับเธอแต่ละคนใส่เกินร้อยทั้งนั้นแหละ

“…จริง ๆ โปรเจกต์นี้เราเริ่มทำกันเล็ก ๆ แต่พอเริ่มมีคนรู้ว่าเราทำ ก็มีคนติดต่อเข้ามามากมาย สำหรับรายละเอียดของกิจกรรม หลัก ๆ ก็จะประกอบไปด้วย การสนับสนุนด้านการศึกษาของน้อง ๆ ที่อยู่ในโรงเรียนบนดอย และกิจกรรมปลูกป่าเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม เพราะ น้องน้ำหนึ่ง ตอนนี้เรียนอยู่คณะวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ก็มักจะออกมาพูดผ่านช่องทางต่าง ๆ เสมอในเรื่องของการช่วยเหลือโลกผ่านการรักษาสิ่งแวดล้อม”

โปรเจ็กต์นี้ได้ลง สกู๊ปข่าวของทรูไอดี และได้รับคำขอบคุณสไตล์กวน ๆ ชวนยิ้มแต่ก็แฝงความซาบซึ้งตามประสาคนซึน ๆ จากการแชร์โพสลงเฟซบุ๊คของน้องน้ำเอง แต่ก็อยากบอกว่าทุกสิ่งดี ๆ ที่ทำลงไปนั้น คนรักน้ำหนึ่งอย่างพวกเราไม่ได้หวังอะไรตอบแทนหรอกนะ หวังเพียงแค่มันจะเป็นของขวัญสุขสันต์วันเกิดชิ้นงาม และหวังเพียงให้น้องน้ำหนึ่งวัย 22 ขวบได้รับรู้ว่า:

“ถ้าได้รับรู้ ได้เห็น ได้อ่าน ก็หวังว่าน้องจะภูมิใจในตัวเอง เห็นคุณค่าของตัวเอง และรักตัวเองมากขึ้น  น้องเป็นความฝัน เป็นแรงบันดาลใจ เปลี่ยนชีวิตของใครหลายคนได้อย่างที่เราเชื่อว่าตัวน้องเองก็คงนึกไม่ถึง”

แรงบันดาลใจทำสิ่งดี ๆ ที่ได้จากน้ำหนึ่งยังไม่หมดเพียงแค่นี้ ในวันหนึ่ง ณ มูลนิธิอนุรักษ์โคกระบือไทยและให้ชีวิตใหม่แก่สัตว์ถูกทอดทิ้ง ทีมบาสเกตบอล Milinland Jumpers ที่รักคุณหมียิ่งกว่าสามแต้มในสนาม ได้ออกเดินทางไปเยี่ยมน้องหมาน้องแมวกว่าร้อยชีวิตของมูลนิธิ พร้อมร่วมมอบอาหารและความช่วยเหลือแก่สัตว์พิการด้อยโอกาส ถือเป็นการทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิดนางงามสิงห์บุรี เทพีผู้นำชัยประจำใจสมาชิก Milinland Jumpers ทุกคน

“ขอเป็นห่วงเจ๊ได้ไหม ในฐานะนักบาสฯ ของเจ๊ก็ได้”

♬ อวยพรให้คนสำคัญ เจ้าของวันเกิดนี้ รับรู้ทุกความรู้สึกของทุกคนที่นี่ กับของขวัญมากมายที่มอบให้ไป ♬

“กรี๊ดดดดดดดดดดด”

5

ให้โลกรู้ว่า มิลินมีดี

เสียงแปดหลอดดังขึ้นหน้าบอร์ดติดประกาศขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ในบรรดาโปสเตอร์หลากหลายสีสันที่แปะอยู่บนนั้น มีโปสเตอร์อวยพรวันเกิดน้ำหนึ่งรวมอยู่ด้วย สีหน้าตื่นเต้นดีใจและโทรศัพท์ที่ถูกยกขึ้นมาแชะภาพไปอวดในแท็กทวิตเตอร์ วันนี้เจอคุณหมีที่มอด้วยแหละ โปสคุณหมีดีงามมากเลยเธอ ฯลฯ ตามด้วยขิงข่าตะไคร้ให้คนมาตามรอยในสแควร์ของบ้าน คงจุดประกายให้หัวใจคนทำพองโตน่าดู มีทวีตหนึ่งบอกไว้ว่า

ทุกครั้งที่เดินผ่านแล้วเห็นมีคนยืนมองรูปคุณ หรือสนใจรูปคุณมันรู้สึกดีมากนะ 😊💕

นั่นก็คงคุ้มค่าหมึกพิมพ์แล้วจริงไหม? คิดแล้วก็อิจฉาน้อง ๆ ที่มีโอกาสได้แวะเวียนไปชมโปสเตอร์สวย ๆ (สวยจริงไม่ได้อวย เพราะความสวยของเจ้าของวันเกิดก็คับแผ่นแล้ว) ที่ม.ธรรมชาติ เอ้ย ธรรมศาสตร์รังสิต ม.เกษตรศาสตร์บางเขน ม.ขอนแก่น แล้วยังมีม.เชียงใหม่อีก ฟินกันทุกทิศทั่วไทยเลยทีเดียว ว่าแต่เจ๊วิทย์สิ่งคนนั้นน่ะ – คนที่มายืนหล่อ ๆ อยู่หน้าบูธสาขาจนคนมารุมล้อมเต็มไปหมด ตามด้วยลงรูปเสื้อช็อปตอกย้ำความเท่ให้แฟนเกิร์ลแฟนบอยเสียอาการกันทั้งแผ่นดินนั่นน่ะ – เคยเห็นบ้างหรือยังจ๊ะ ว่าง ๆ ขับรถไปดูก็ได้นะ จะได้ไม่เอ๊าท์ คริ ๆ

hbd22-university-poster-01
hbd22-university-poster-04
hbd22-university-poster-06

ขับรถออกจากรั้วการศึกษามาเรื่อย ๆ ก็ต้องสะดุดกับอีกเซอร์ไพรส์คือโปรเจ็กต์สปอตโฆษณาวันเกิด ณ ร้านโกโก้ชื่อดังตรงสี่แยกบ้านแขก เห็นแล้วต้องร้องอื้อหือโอ้โห ความน่ารักของวิดีโอก็ส่วนหนึ่ง แต่อีกส่วนหนึ่งคือความซาบซึ้งและคำขอบคุณ เด็กผู้หญิงคนนี้มีคนรักและเอ็นดูอยู่มากมายจริง ๆ ไม่ว่าคนที่ทำจะเป็นใคร เราขอขอบคุณจากหัวใจ น้ำหนึ่งจะต้องรักเซอร์ไพรส์ชิ้นนี้ของคุณ ๆ แน่นอนเลยล่ะ

♬ สู่ความฝันเส้นทางยังรอเธอเสมอ
ถนนที่มุ่งสู่วันพรุ่งนี้ยังเป็นของเธอ ♬

“รถฟ้าน้อย ร้อยความรัก”

6

มิลิน อิน เจียงฮาย

จากกทม. เราก็ขอบินลัดฟ้าสู่เชียงราย หนึ่งในแคว้นฝ่ายเหนืออันเข้มแข็งแห่งมิลินแลนด์ ที่นั่นมี รถฟ้าน้อย ชื่อน่ารักวิ่งอยู่รอบเมืองเชียงรายพร้อมแบนเนอร์อวยพรวันเกิดสุดคิ้วท์ ทีมจาวเหนือเขาออกแบบ เอ้ย แอบบอกมาว่าถ้าใครหาเจอก็อย่าลืมถ่ายรูปส่งมาอวดกันในแท็กบ้างนะจ๊ะนะจ๊ะ

ดูไปดูมาก็ชักไม่แน่ใจแล้วว่านี่คือโปรเจ็กต์วันเกิดหรือแคมเปญโปรโมทของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ดีไม่ดีปีหน้าอาจจะได้ออกการท่องเที่ยวแห่งมิลินแลนด์ มาแข่งกับ ททท. ก็ได้นะเออ

hbd22-bluevan-04

เห็นแล้วก็ชื่นใจเหมือนได้ดื่ม #โออิชิฮันนี่เลมอนจี๊ด กันเลยทีเดียว เพราะทุกอย่างไม่ได้ผ่านการเตี๊ยมหรือการร้องขอใด ๆ เหมือนเป็นปรากฏการณ์ขนาดเล็กที่จู่ ๆ ทุกคนก็พร้อมใจกันลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่างโดยไม่หวังผลใด ๆ ขอเพียงให้คุณคนสำคัญปลื้มอกปลื้มใจและมีความสุขในวันเกิดเท่านั้นเอง

และเผื่อมีใครเดินผ่านไปผ่านมาแล้วสะดุดตากับแบนเนอร์บนรถ โปสเตอร์บนบอร์ด สปอตบนป้ายโฆษณา ก็หวังว่าเขาจะถูกชะตามากพอที่จะตามเข้ามาอาศัยใน Milin’s Universe อันอบอุ่นแห่งนี้ด้วยกัน

ประตูสู่มิลินแลนด์ไม่เคยปิดกั้น และพวกเรายินดีต้อนรับเสมอ

hbd22-bluevan-02
hbd22-bluevan-03

♬ นึกไว้ที่ต้องการ อธิษฐานแล้วค่อย ๆ เป่า มาฉลองกันนะพวกเรา และนี่คือปาร์ตี้เพื่อเธอ ♬

ความฝันต้องเกิดหยาดเหงื่อจึงได้มา ใช้เวลาและค่อยเป็นค่อยไปดอกไม้จึงบาน

7

เขามีมาดามแป้ง เรามีมาดามมิลิน 

หยาดเหงื่อกระเซ็นซ่าน ลมหายใจหอบเหนื่อยล้า แต่แววตายังลุกโชน ขอให้ข้าได้สู้ที่ตะโกนกู่ก้องอยู่ในใจเรียกพลังใจให้เต็มเปี่ยม แม้พลังกายจะถดถอยลงไปทุกที แต่ความมุ่งมั่นที่จะส่งลูกกลม ๆ ฝ่าผืนหญ้าเข้าประตูตาข่ายไปนั้นยังแรงกล้า เรื่องราวยิ่งใหญ่ของทีมบอลเสาหลักของบ้านยังยาวไกลชวนให้ติดตาม (ไปพรีฯ เสื้อบอลกันได้) เป้าหมายสูงสุดของทีมฟุตบอลสักทีมก็คงหนีไม่พ้นถ้วยรางวัลสักถ้วย – และในกรณีของทีมนี้ – ถ้วยที่พวกเขามุ่งหวังคือถ้วยน้ำพริก

“กำลังใจของทีมก็ยังคงเต็ม 100% อยู่เสมอ จากการเดินเรียงแถวกันเข้าไปจับมือรับพลังบวกจาก “เจ้าของทีมตัวจริง” ในวันเสาร์ที่ 3 พ.ย. ก่อนการแข่งขันหนึ่งสัปดาห์ สิ่งที่คนในทีมทุกคนแสดงออกมาในสนามซ้อมตลอด 4 เดือน ทำให้พวกเรามีความเชื่อในใจเสมอว่า “เราดีพอ” ที่จะเอาถ้วยน้ำพริกอันทรงเกียรตินี้ ไปเป็นของขวัญวันเกิดให้กับคนที่เรารักที่สุดคนเดียวกันได้”

ผู้เขียนมีโอกาสได้เข้าไปต่อแถวจับมือรอบเดียวกับพวกเขาเหล่านั้นพอดี ภาพที่เห็นนั้นชวนฮึกเหิม ทว่า… เมื่อเปี่ยมความหวังแล้วไม่ได้ดังหวัง ก็ไม่แปลกที่ใจจะเจ็บจนยากเยียวยา

หนึ่งวันหลังวันเกิด ข้อความขอโทษชวนปวดหัวใจถูกส่งเข้ามาในกรุ๊ปไลน์ของบ้าน แต่ที่แฝงอยู่ในนั้นคือคำมั่นสัญญา

“ทัวร์นาเมนท์หน้า เราจะทำให้น้องได้ภูมิใจในตัวพวกเรา และทำให้ชื่อบ้านเราได้เป็นที่รู้จักในวงกว้างต่อไปครับ”

ด้านหลังชุดแข่งของพวกเขา มีประโยค “ขอให้ข้าได้สู้” ปรากฏอยู่เด่นชัด คำพูดแทนตัวเจ้าของทีมคอยย้ำเตือนถึงความภาคภูมิใจที่ชวนให้ยืดอกขึ้นได้อย่างไม่น้อยหน้าใคร เพราะไม่ว่าอย่างไร ข้าก็ได้สู้แล้ว ได้ลองสู้อย่างเต็มกำลัง เต็มความสามารถ ณ ขณะนั้นของข้าแล้ว และเรื่องราวการต่อสู้นี้จะต้องยิ่งใหญ่ เพราะมันมาจากพลังแห่งหัวใจที่ใหญ่ยิ่ง

แต่ถึงจะไม่ได้แชมป์ในครั้งนี้ พวกเราก็ได้ความประทับใจ และประสบการณ์ดี ๆ กลับไปมากมาย และที่สำคัญที่สุด นั้นคือ “มิตรภาพ” ขอบคุณ “น้ำหนึ่ง” ที่ทำให้พวกเราได้มาเจอกัน

hbd22-football-01
hbd22-ball-01

♬ มาตะโกนเถอะมาตะโกนเถอะ (Omedetou)
รักนี้ให้เธอรักนี้ให้เธอ (Omedetou) ♬

ชนใดไม่มีดนตรีกาล

นสันดานเป็นคนชอบกลนัก

8

มิลินคือเมโลดี้ เมโลดี้ 

จากเพลงเชียร์กึกก้องบนอัฒจันทร์ข้างสนาม สู่บทเพลงเคล้าเสียงดนตรีในสตูดิโอ แฟนซองหนึ่งเพลงกับโปรเจ็กต์โคฟเวอร์อีกหนึ่งโปรเจ็กต์บ่งบอกได้ดีว่ายามศึกเรารบ ยามสงบเราร้องรำทำเพลง เสียงกีตาร์ไฟฟ้าเท่ ๆ หลายตัวคลอเสียงร้องเพลงนามิดะเซอร์ไพรส์จากนักร้องหลายชีวิตล้วนดังออกมาจากความตั้งใจที่จะใช้สิ่งที่ตัวเองรักที่สุดมาอวยพรวันเกิดให้เด็กสาวสุดที่รัก ปิดท้ายวันด้วยเพลงวันเกิดหนึ่งเพลงที่แม้จะส่งตรงมาจากแดนไกล แต่ความหมายกลับใกล้หัวใจอย่างน่าอัศจรรย์

“…ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของเพลงนี้ ทั้งหมดทั้งมวลรวม ๆ แล้วได้เป็นธีมความสุข ไม่ทุกข์มาก หวังว่าเพลงจะเป็นตัวแทนของความรู้สึกให้ไม่มากก็น้อย ท่อนที่บอกว่า เทวดาท่านให้รางวัล หมายถึงพ่อแม่คุณมิลิน อยากขอบคุณเขาที่เลี้ยงดูคุณเขาให้เป็นมิลินทุกวันนี้ ที่เป็นคนให้ความสุขแก่เรา แล้วเราก็อยากให้ความสุขแก่เขากลับไป”

เราเชื่อว่าจุดร่วมเล็ก ๆ จุดหนึ่งของเพลงทุกเพลงที่บรรเลงขึ้นในโลกนี้คือ

มันทำให้คนฟังมีความสุข

และเราก็เชื่ออีกเช่นกันว่า

จุดร่วมจุดหนึ่งของความรักทุกความรักบนโลกนี้ที่มีให้น้ำหนึ่งคือ

รัก… เพราะน้ำหนึ่งทำให้เรามีความสุข

 

“Happy Happy Birthday วันนี้เป็นวันเกิดเธอ 

ขอให้ได้เจอกับสิ่งที่ดีเสมอ

Happy Happy Birthday

ขอให้ไม่มีทุกข์ใด ๆ เข้ามาทำให้ใจเธอบอบช้ำ

ขอให้มีแต่ความสุขในปีนี้”

 

♬ เป็นวันที่แสนดี จดจำวันนี้ได้ขึ้นใจ เธอเห็นไหม แฟนคลับที่รักเธอมากมายมาร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ ♬

“ฝุ่นเข้าตา”

ณ แพชชั่นระยอง

9

Roses are red, violet are blue. It’s the most beautiful Sunday, because of you, “Milin”.

ทันทีที่รู้ตารางงานแน่นอนของน้ำหนึ่งในวันที่ 11 พฤศจิกายนปีนี้ ทุกอย่างก็เริ่มต้นขึ้น ทุกโปรเจ็กต์ ทุกเซอร์ไพรส์ในทุกสถานที่ ล้วนเกิดขึ้นด้วยความตั้งใจ และด้วยหัวใจ ไวนิลทางยาวสี่ผืน กระดาษโปรเจ็คต์นับร้อยแผ่น เค้กก้อนใหญ่ตกแต่งน่ารักน่ากิน (ที่น้ำหนึ่งเกือบทำหล่น) และศูนย์การค้าแพชชั่น ช้อปปิ้งเดสติเนชั่น จ.ระยอง ที่มอบโอกาสให้ BNK48 ได้มาแสดงมินิคอนเสิร์ต หากขาดสิ่งใดไปก็ไม่อาจเป็นงานวันเกิดที่สมบูรณ์

วันอาทิตย์ สำหรับคนทั่วไปคงเป็นวันพักผ่อนก่อนลืมตาตื่นไปสู้งานกันต่อในวันจันทร์ แต่สำหรับชาวมิลินแลนด์แดนคนรักน้ำหนึ่งทุกคนนั้น…

วันอาทิตย์นี้พิเศษยิ่งกว่าวันอาทิตย์ใด ๆ

โปสเตอร์หลายแผ่นที่บรรจงออกแบบด้วยความตั้งใจเกินร้อยถูกปริ๊นต์ออกมาวางรอไว้ให้หยิบขึ้นรถไปมหาวิทยาลัย จุดหมายคือบอร์ดติดป้ายประกาศที่มีผู้คนสัญจรผ่านไปมาขวักไขว่ คลิปวิดีโอตัดต่อเสร็จเรียบร้อยถูกส่งไปแสตนด์บายรอเปิดอวดโฉมตามป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ รูปที่เพิ่งไปต่อคิวถ่ายกับป้ายวันเกิดที่ MRT มาวันก่อนถูกแต่งเสร็จเรียบร้อย (คุณหมีออกจะหล่อ ภรรยาหมีก็ต้องสวยชิป้ะ) ข้อความอวยพรวันเกิดแฮปปี้เบิร์ธเดย์ถูกร่ายยาวอย่างตั้งใจ พร้อมโพสต์ลงบนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คของตัวเองในอีกไม่ช้า โทรศัพท์มือถือคู่ใจแสตนด์บายพร้อมเปิดดูไลฟ์ทันทีที่เข็มนาฬิกาชี้เลขสามในยามบ่ายตามเวลาประเทศไทย – ที่ต้องระบุก็เพราะว่าคนรักน้ำหนึ่งกระจายตัวกันอยู่ทุกไทม์โซนบนโลกกลม ๆ ใบนี้จริง ๆ

ตัดภาพไปอีกฝั่ง ล้อรถหลายคันกำลังหมุน นำพาประชากรอีกกลุ่มของมิลินแลนด์ออกเดินทางข้ามจังหวัดไป จะไปเอง ไปด้วยกัน หรือไปเตรียมงานอยู่ที่นั่นแล้ว ทุกคนก็ล้วนมีเป้าหมายเดียวกัน เพราะในวันนั้น ไม่มีจุดหมายใดจะสำคัญไปกว่า ไปเซอร์ไพรส์วันเกิดหมีกันแก ทุกคนไปด้วยความตั้งใจ และหมายมั่นปั้นมือไว้ว่าจะต้องทำให้งานออกมางดงามที่สุด เพราะรู้ดีว่ายังมีคนรักน้ำหนึ่งอีกมากมายส่งใจมาช่วยให้งานสำคัญครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี เรียกน้ำตาหมี ได้นั่นล่ะ คอมพลีท แล้ว ทั้งคนที่มาไม่ได้เพราะทำงานวันอาทิตย์แล้วได้โอที มีเงินไปลงเลือกตั้งหมีได้อีกร้อยโหวต เด็ก ๆ ที่ต้องไปเรียนพิเศษ ต้องนั่งอ่านหนังสือสอบ เพราะสัญญากับพี่หมีไว้แล้วว่าจะเอาเกรดสวย ๆ หรือมหาวิทยาลัยที่ใฝ่ฝันไปอวดในงานจับมือคราวหน้า คนที่ติดธุระสุดวิสัย อยากไปใจจะขาดแต่ไม่สามารถจริง ๆ หรือแม้แต่คุณแม่คนเก่งที่แม้จะอยากไปหาลูกสาวคนโตใจจะขาด แต่ลูกสาวคนเล็กในท้องต้องมาก่อนเสมอ ความตั้งใจและความอยากไปของทุก ๆ คนที่ส่งผ่านพวกเรามา ก่อเกิดคำสัญญาว่าหน้างานจะต้องออกมาหรูหราหมาเห่า หมีไม่ประทับใจ เราไม่กลับ เอาซี่!

เซอร์ไพรส์วันเกิดน้ำหนึ่งปีนี้ พูดกันตรง ๆ ก็ไม่มีใครคิดว่าจะมาจัดกันถึงระยอง แต่ไม่มีระยะทางใดไกลเกินหัวใจเราไปถึง เพื่อน้ำหนึ่งแล้ว ต่อให้จะไปออกงานบนดาวอังคาร เราก็คงบินพุ่งมุ่งสู่จักรวาลไปจัดงานวันเกิดให้น้ำหนึ่งถึงดาวอังคารจนได้ แฟนคลับก็เล่นใหญ่เหมือนศิลปินในดวงใจนั่นแหละนะ

เมื่อมาถึงงาน Wai Roon Festival ที่จัดขึ้นในศูนย์การค้าแพชชั่น เดสติเนชั่น ห้างศูนย์รวมความสุขสนุกสนานของชาวระยอง เราก็พบกับผู้คนที่ยืนรอกันแน่นขนัด – ไม่เพียงแค่บริเวณหน้าเวที – แต่ยังอยู่รายรอบ ด้านหน้า ด้านหลัง ด้านข้าง รวมถึงพื้นที่ด้านบนทุกชั้นที่พอจะมีว่างก็ถูกจับจองกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งที่สุด ต้องขอบคุณคุณเจ้าของห้างผู้แสนใจดี หากไม่มีคุณ ก็อาจไม่มีภาพความประทับใจเช่นนี้ ขอบคุณนะคะ

ช่วงอินโทรก่อนมินิคอนเสิร์ตจะเริ่ม ผู้เขียนหันไปถามเด็กสาวที่ยืนหวีดด้วยพลังเสียงอันทรงพลังอยู่ข้างหลังว่ามาเชียร์ใคร และได้รับคำตอบเสียงดังฟังชัดที่ชวนให้หัวใจพองโตว่า “น้ำหนึ่ง” ประกายตาคู่นั้นของเธอมีแต่ความสุข ผู้เขียนไม่มีโอกาสได้ถามต่อว่าเธอเคยเจอน้ำหนึ่งมาก่อนไหม เธอชอบน้ำหนึ่งที่ตรงไหน หรือเธออยากอวยพรวันเกิดน้ำหนึ่งว่ายังไงบ้าง ที่จริงแล้วก็คงไม่จำเป็นต้องถาม เพราะหากไม่รัก เธอก็คงไม่มาลำบากรออยู่ตรงนี้

มหัศจรรย์ – ว่าไหม? เด็กสาวตัวเล็ก ๆ หนึ่งคน สามารถเปลี่ยนให้วันอาทิตย์ที่เคยธรรมดาวันหนึ่ง กลายเป็นวันที่ทุกคนมีเป้าหมาย ลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่างได้ขนาดนี้ ทำให้ผู้คนมากมายยอมวางงานมานั่งเปิดไลฟ์ ยอมนอนดึกกว่าเดิมตามไทม์โซนตัวเองเพราะอยากรอดูบรรยากาศนั้นไปพร้อมกัน ยอมเดินทางข้ามจังหวัด ยอมเสียสละเวลามาเตรียมงานโปรเจ็กต์ ยอมตื่นเช้าไปแปะโปสเตอร์ ยอมมานั่งรอหลายชั่วโมงก่อนงานเริ่ม เพียงเพราะอยากเห็นหญิงสาวตัวเล็ก ๆ คนนั้นมีความสุขที่สุดในวันเกิด เพราะอยากให้เธอรู้ว่าวันเกิดของเธอนั้นสำคัญกับพวกเราเพียงใด อยากให้คืนวันที่จะผันผ่านสู่วัยยี่สิบสองปีบริบูรณ์ของเธอนั้น เป็นคืนวันที่พิเศษและสวยงามที่สุด เผื่อว่าในอีกหนึ่งปี หรืออีกหลายปีข้างหน้า ยามเธอย้อนมองกลับมา หรือเลื่อนโพสต์เฟซบุ๊ค/อินสตาแกรมลงไป หรือแม้แต่กลับไปส่องแฮชแท็ก #Happy22ndMilinDay เธอจะได้เห็นว่าที่ตรงนี้มีคนรักและหวังดีกับเธอมากมายแค่ไหน

นึกไว้ที่ต้องการ

อธิษฐานแล้วค่อย ๆ เป่า

แต่อื่นใดไม่ว่าอย่างไร

ให้ความสุขลอยไปถึงเธอ

และในที่สุด

ก็ถึงเวลาที่คนรักน้ำหนึ่งรอคอย

10

#Happy22ndMilinDay

“วันนี้คุ้น ๆ นะครับ เป็นวันอะไรเหรอครับ” คำถามจากพิธีกรพร้อมปูทางเข้าสู่ช่วงไฮไลท์สำคัญ แต่พวกเราก็รู้กันดีใช่ไหมว่าคนของเราน่ะ ‘ซึน’ ขนาดไหน เสียงใส ๆ ของน้ำหนึ่งตอบไปอย่างคล่องแคล่วว่องไวว่า “วันอาทิตย์ค่ะ” เรียกเสียงกรี๊ดดัง ๆ จากผู้ชมด้านล่างที่ไม่แน่ใจว่าชอบใจหรือโวยวาย จนกระทั่งน้องเนยผายมือไปแนะนำว่า “เป็นวันเกิดเพื่อนรักของพวกเราค่ะ” นั่นแหละนะ ทุกอย่างจึงได้เริ่มต้นขึ้น

ผู้เขียนไม่อาจบรรยายความรู้สึกของน้ำหนึ่งยามได้ยินเสียงเชียร์ดังคับห้าง หรือยามเห็นทะเลกระดาษโปรเจ็คต์สีขาวเขียนข้อความแฮปปี้เบิร์ธเดย์ที่ทุกคน ทุกโซน พร้อมใจกันชูขึ้นมาเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว หรือแม้แต่ยามที่เงยหน้าขึ้นไปเห็นไวนิลสี่ผืนยาวคลี่ตัวลงมาจากชั้นบนสุดของห้างพร้อมกัน (ป้ายใหญ่เหมือนจะลงสมัครส.ส.ระยอง – เจ้าของวันเกิดบอกว่าอย่างนั้น) เพราะรอยยิ้มเต็มหน้ากับหยาดน้ำตาที่เอ่อท้นของเธอนั้นมันเปี่ยมไปด้วยความสุข ความดีใจ และคำขอบคุณอย่างที่ไม่อาจเขียนออกมาเป็นตัวอักษรได้

น้ำหนึ่งเป็นเด็กขี้น้อยใจ เรื่องนี้ใครหลายคนก็คงพอรู้ เรื่องที่เธอกลัวเก่งคือกลัวคนไม่รัก เรื่องที่เธอเคยชินอย่างน่าเศร้าคือการไม่มีคนมองเห็น ตำแหน่งที่เธอเคยคุ้นคือที่ที่สปอตไลท์ไม่อาจนำสายตาคนดูไปถึงได้ และนั่นคือเหตุผลของทุก ๆ โปรเจ็กต์ ทุก ๆ กิจกรรม ทุก ๆ เซอร์ไพรส์ และทุก ๆ  อย่างที่พวกเราพยายามทำ ทั้งหมดนั้นไม่เคยหวังสิ่งตอบแทนใด เราทำเพียงเพราะอยากให้เธอได้รู้ว่า ความรักที่พวกเรามีให้เธอ จะทำให้เธอไม่ต้องน้อยหน้าใคร

 

เคยมีคนบอกว่า หากเราชอบใคร เวลาเขาร้องไห้ เราจะปลอบใจเขา

แต่หากเรารักใคร เวลาเขาร้องไห้ เราจะร้องไห้ไปพร้อมกับเขา

 

หยดน้ำตาที่ไหลกระทบแก้มนั้นไม่ได้มีเพียงของน้ำหนึ่งแน่นอน ยังมีใครหลายคนที่นั่งปาดน้ำตาอยู่หน้าจอ หรือไม่ก็เพิ่งเช็ดน้ำตาที่หยดแหมะลงบนหน้าจอมือถือไปหมาด ๆ และอาจมีคนที่หันหน้าออกจากเวที เงยหน้าขึ้นมองไวนิลหน้าคุณหมีข้างบนนั้น กันไม่ให้หยาดน้ำใส ๆ ไหลอาบหน้า

แต่จะร้องไห้ก็ไม่เป็นไรหรอกนะ เพราะน้ำตาเหล่านั้นคือน้ำตาแห่งความสุข น้ำตาที่มีส่วนประกอบของความซาบซึ้ง ความอบอุ่น ความรัก และคำอวยพรวันเกิดจากหัวใจ

“The Tears of Happiness”

เซอร์ไพรส์วันนี้ถูกเติมเต็มด้วยเค้กก้อนใหญ่ที่พี่แก้วเดินถือมาให้ เสียงหัวเราะ มือที่โอบรอบเอว รอยยิ้มกว้างด้วยความยินดีจากเพื่อน ๆ บนเวที ปิดท้ายด้วยเปเปอร์ชู้ตสร้างบรรยากาศ (และความตกใจของเจ้าของวันเกิดตอนเห็นกระดาษสีเหล่านั้นปลิวหล่นลงมาบนหน้าเค้ก) เปลี่ยนให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นงานเฉลิมฉลองชวนชื่นมื่นและครึกครื้น สมกับที่เป็นวันเกิดของน้ำหนึ่ง หญิงสาวผู้เป็นคอมฟอร์ทโซนของหัวใจ

 

และแล้ว เสียงจากผู้ชมนับพันคนตรงนั้น ก็ประสานขึ้นเป็นบทเพลงเดียวกัน ดังกระหึ่มบริเวณงาน ก้องกังวานอยู่ในใจคนฟัง…

Happy Birthday to you

Happy Birthday to you

Happy Birthday, Happy Birthday

Happy Birthday to you

บทเพลงสากลในการอวยพรวันเกิด มีความหมายเรียบง่าย แค่ “ความสุข – วันเกิด – มอบให้เธอ” เพียงเท่านั้น แต่ทว่า, นั่นก็ครอบคลุมทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกเราอยากมอบให้น้ำหนึ่งแล้ว

เรารู้ดีว่าคนรักน้ำหนึ่งไม่ได้มีเพียงพันคนตรงนั้นแน่นอน แต่ยังมี #ทีมหน้าจอ อีกมายมายมหาศาลที่นั่งรอดูไลฟ์ โบกผ้าเชียร์ ชูแท่งไฟ หรือแม้แต่ร่วมร้องเพลงไปพร้อมกัน เคยมีผู้กล่าวว่า ระยะทางไม่ใช่อุปสรรคหากความรักมั่นคงพอ ด้วยเหตุนั้น เราจึงเชื่อมั่นอย่างสุดหัวใจว่าพรวันเกิดทุกข้อ ความปรารถนาดีทุกอย่าง และของขวัญที่พวกเรามอบให้ไปในทุกๆ ทาง แม้บางครั้งน้ำหนึ่งอาจจะมองไม่เห็นด้วยตา แต่น้ำหนึ่งสัมผัส และรับรู้มันได้ด้วยหัวใจอย่างแน่นอน

ดูได้จากจมูกแดง ๆ หยาดน้ำตาเอ่อคลอ และเสียงสั่นเครือที่เอ่ยคำขอบคุณออกมาจากหัวใจดวงนั้น หัวใจที่เต้นด้วยความสุขตลอดมา หัวใจที่พวกเราอยากรักษาให้มั่นคงเป็นหัวใจดวงเดิมตลอดไป

“ก็… รู้สึกดีใจและขอบคุณทุกคนมากๆ เลยนะคะที่มาร่วมแฮปปี้เบิร์ธเดย์ เท่าที่เกิดมาก็ไม่เคยมีคนมาร่วมงานวันเกิดเยอะขนาดนี้ ขอบคุณมาก ๆ นะคะ รักนะ”

สำหรับผู้เขียนแล้ว งานวันเกิดปีนี้ของน้ำหนึ่ง

สรุปจบครบได้ในคำถามและคำตอบเดียว

พิธีกร: “รักใคร?”

ทุกคน: “น้ำหนึ่ง!

♬ อายุเรา 22 เลขนี้มีได้ครั้งเดียว เจ๊ ๆ ได้แค่แว้บเดียว อีกไม่นานก็โตกันไป

สองนิ้วก็ชูขึ้นมา เก็บภาพความประทับใจ ใส่หัวใจของพวกเราไว้ให้มันอยู่แสนนาน 

“วันเกิดปีต่อ ๆ ไปก็มาฉลองด้วยกันอีกนะ ส่งการ์ดเชิญล่วงหน้าไว้เลย จองคิว🌚….. ❤รัก.”

11

เหล่า “เผิง ๆ” ของมิลิน

“สุขสันต์วันเกิดนะจ๊ะ เพื่อนฝูง เพื่อนบอย เพื่อนเลิ้บ เย้อิเยอิเย”

“Happy bday เจ้าเพื่อนยาก มีความสุขมาก ๆ รอวันไปถ่ายชุดครุยอยู่นะ อิ้อิ้ รักแกเสมอ มีของไปฝากด้วย เห็นแล้วนึกถึงเอ็ง รักนะจะกลับไปจุ้บ ๆ เร็ว ๆ”

“HBD นะคะ รุ่นพี่กร๊าวใจน้องมาก”

“Happy Birthday นะคะพี่น้ำหนึ่ง ขอให้พี่มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง และสมหวังในทุก ๆ เรื่องนะค้าบ ขอบคุณที่คอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับพวกเรานะค้าา”

“เพื่อนรักพลังพิสดาร ขอบคุณที่อยู่ข้าง ๆ พี่และเข้าใจพี่เสมอ เรามาแก่ไปด้วยกัน และมาปลูกบ้านอยู่ข้าง ๆ พี่แบบที่พูดไว้ด้วยนะ มีความสุขมาก ๆ นะเผิง”

“Happy Birthday to you สุขสันต์วันเกิดนะพี่น้ำหนึ่ง ฮ่าฮ่าาาา น้องเนยก็ขอให้มีความสุขมาก ๆ ขอให้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา เหนื่อยใช่มั้ยย ทั้งเรียนและทำงาน สู้ ๆ คอยให้กำลังใจอยู่ อย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะ อยากจะบอกว่ารักและเป็นห่วงเสมอ อย่าขี้งอนบ่อยยยหมีเอ้ยยย ถ้าที่ผ่านมาข้าเผลอทำอะไรที่ไม่น่ารักออกไป ข้าขอโทษนะ เลิฟยูว์ จุ๊บ ๆ”

“HBD คุณพี่เจ๊แหนมหมีเมืองสิงห์กิงก่องแก้ว ขอให้เฮง ๆ รวย ๆ เรียนจบไว ๆ กินข้าวเยอะ ๆ จะได้นุ่ม ๆ เหมือนน้อนหมา🌚

“งุ้ย ๆ น่ารักคุณพี่นน คนสวยHBDนะจ้า ขอให้อยู่กับหนูไปนาน ๆ นะคิดอะไรก็ขอให้สมปรารถนานะ หนูรักพี่น่ะ. จุ้บ”

“Happy Birthday พี่น้ำหนึ่งง ขอให้มีความสุขมากขึ้นในทุก ๆ วันเลย!! ขอให้สุขภาพเเข็งเเรง ๆ ดั่งหมีเจ้าป่า มีความสุขเเบบนี้ตลอดไปนะ!”

“Happy Birthday to P’Namneung ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะ ขอให้พี่น้ำหนึ่งสวยแบบนี้ตลอดไปเลยค่ะ *อ่อก* เป็นที่รักของทุก ๆ คนไปนาน ๆ เลยนะคะ”

สุขสันต์วันเกิดปีที่ 22

แด่น้ำหนึ่ง, ผู้เป็นที่หนึ่งในหัวใจของพวกเราเสมอ

ปีหน้าก็มาฝุ่นเข้าตาด้วยกันอีกนะ

สัญญาจะ “ทำให้น้ำรู้สึกไม่โดดเดี่ยวและอบอุ่นทุกครั้ง”

รักมากเลยนะ รู้ยัง?

Milinland  Namneung BNK48 Fanclub

11:11 ขอบคุณสำหรับวันเกิดที่แสนพิเศษ 22 ขวบล้ะฮะ ปีนี้ก็ได้มาฉลองวันเกิดที่ระยอง มีคนร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ให้เยอะที่สุดเท่าที่เกิดมา55555 ก่อนหน้านี้ก็ได้ไปตามล่าโปรเจ็คต่าง ๆ ที่ทำให้แล้ว 💕 ทุกคนก็ยังทำให้น้ำรู้สึกไม่โดดเดี่ยวและอบอุ่นทุกครั้ง นี่คนหรือไมโครเวฟกันจ๊ะ ? 555 ขอให้คำอวยพรย้อนกลับไปหาทุกคนด้วยน้า วันเกิดปีต่อ ๆ ไปก็มาฉลองด้วยกันอีกนะ ส่งการ์ดเชิญล่วงหน้าไว้เลย จองคิว🌚….. ❤รัก.

.

.

ปล. ทุกสิ่งที่ทำให้ มันคือความทรงจำที่มีความสุขมาก ๆ ไปถ่ายโปรเจ็ควันเกิดที่ terminal     กับ mrt มาแล้ว แต่จะลงตอนไหน ให้คุ้กกี้ทำนายกัน จะรีบให้เร็วที่สุด 💕

ปล. 2 ใครได้เสื้อวันเกิดแล้วบ้าง ใส่แล้วรวยนะจ๊ะ เพี้ยง ๆ

 

Facebook & Instagram
Namneung BNK48 11/11/2018

#Happy22ndMilinDay

ขอเป็นตัวแทนไหว้ย่อถึงพื้นแด่พวกเขาเหล่านี้ ขอบคุณค่ะ/ครับ:

ศูนย์การค้าแพชชั่น เดสติเนชั่น จังหวัดระยอง และพี่ ๆ ทีมงานทุกคน

เจ้าของรูปทุกรูป ภาพทุกภาพ คลิปวิดีโอทุกคลิป ที่ใช้ประกอบบทความนี้

ทุกจังหวัด ทุกสถานที่ ทุกมหาวิทยาลัย ที่ใจดีให้พวกเราได้แสดงพลังความรักต่อพี่หมี

ทุก ๆ โปรเจ็กต์, ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่, ที่ได้ทำเพื่อน้ำหนึ่ง (หากตกหล่นไปไม่ได้กล่าวถึง ผู้เขียนขออภัยมา ณ ที่นี้)

มิลินแลนด์, คนรักน้ำหนึ่ง ”ทุกคน”

 

และ

 

น้ำหนึ่ง BNK48

ยี่สิบสอง, น้องน้ำหนึ่ง, และฝุ่นที่เข้าตา: นามิดะเซอร์ไพรส์! เรื่องนี้ บอกตรง ๆ ว่าไม่ได้ เซอร์ไพรส์ แค่น้องน้ำหนึ่ง แต่เซอร์ไพรส์กับคนเขียนและคนทำด้วยเหมือนกัน จากจุดเริ่มต้นที่อยากเขียนบทความสั้น ๆ ถ่ายทอดบรรยากาศงานวันเกิดที่ระยองผ่านตัวอักษรให้ได้อ่านกัน ขยายสเกลขึ้นมากลายเป็น สมุดบันทึก เล่มเล็ก หวังเก็บความทรงจำดี ๆ ในวันเกิดปีที่ 22 ของน้องหมีไว้ในหน้าเว็บไซต์ที่เราตั้งใจทำให้เธอโดยเฉพาะ

Everything in milinland.com is for you, and you only.

ยอมรับว่ากว่าจะคลอดออกมาได้ โลกใบนี้ก็มีประชากรหมีแพนด้าเพิ่มขึ้นมาสองตัว แต่เราก็มีมิลินโปรดักชั่นเป็นแรงบันดาลใจ จะยุ่งแค่ไหนก็ขอให้ข้าได้ลง! ยิ่งพอคุณมิลินปล่อย Vlog ความยาวหกนาที (เพราะใจดีให้เราได้ฟังเพลงกัน) ก็รู้สึกไฟลนก้น อยากลงปิดท้ายให้วันเกิดปีนี้ของคุณเธอสมบูรณ์แบบที่สุด

มิลินแลนด์โปรดักชั่นงานนี้ เราพิถีพิถันตั้งแต่การนั่งเลือกโค้ดสี รูปแบบฟ้อนท์ รูปภาพ เนื้อหา ยันการจัดวาง Layout (ที่ตั้งใจให้ออกมาเป็นรูปแบบสมุด พร้อมลูกเล่นของเว็บไซต์) ตัดธีมนักรบบางระจันหันมามุ้งมิ้งกันสักคอลัมน์หนึ่งบ้าง แต่ทุกอย่างก็ทำไปเพื่อความสุขของ “เด็กสาวเจ้าของเว็บไซต์” และความประทับใจของคนอ่านบทความทุกคนที่มีใจรักและเอ็นดูน้องน้ำหนึ่ง

ทุกรูปภาพ ทุกคลิปวิดีโอ ทุกตัวอักษร และทุก ๆ อย่างใน สมุดบันทึก เล่มน้อยนี้ เราหวังเพียงว่าเธอจะเก็บมันไว้อย่างดี – ไม่ใช่ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ – แต่เป็นในความทรงจำ

เฉกเช่นที่เราก็จะเก็บความทรงจำในวันเกิดเธอเอาไว้อย่างดีเช่นกัน – ไม่ใช่แค่ในเว็บไซต์ – แต่เป็นในหัวใจ

HBD อีกทีนะจ๊ะ
รัก.