Content

จากหน้าเลนถึงหลังที่กั้น: The 4th Single Kimi wa Melody Handshake Event (3-4.11.18)

"จับมือน้ำหนึ่งเชิญทางนี้ค่ะ"

สำหรับคนที่ใช้เวลาร้อยละแปดสิบของงานจับมือวนเวียนเป็นเห็บเหาของพี่หมีอยู่หน้าเลนน้ำหนึ่ง นี่เป็นรูปประโยคที่คุ้นหู พอ ๆ กับของตกแต่งบนป้ายบอกเลนที่คุ้นตา ช่องเปิดเข้าเลนมีคนหลายเพศหลายวัย หน้าเก่าและหน้าใหม่ ทยอยกันเข้าไปเรื่อย ๆ ยิ่งช่วงท้ายบุก็จะเริ่มมีการตั้งแถวพร้อมส่งเสียงเฮต้อนรับใครก็ตามที่ถือบัตรจับมือเลี้ยวเข้าไปในเลนหมายเลข 22 เช่นเดียวกับโต๊ะตัวประจำหน้าเลนที่จะมีเสียงเรียก “จับมือหมีรับของแจกทางนี้ค่ะ” ดังอยู่ไม่ขาดสาย แทรกด้วยการเชิญชวนหาเสียงเลือกตั้งเป็นระยะ สิบโหวตยี่สิบโหวตหรือจะร้อยโหวตก็ว่ากันไป

เรื่องราวหน้าเลนดำเนินไปอย่างมีชีวิตชีวา บางคนต่อรถมาจากต่างจังหวัด บางคนบินมาจากต่างประเทศ หรือบางคนก็อยู่ใกล้ไบเทคบางนาเพียงสองสถานีถึง แต่ทุกคนล้วนมาด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกัน มาเพราะอยากเจอ เพราะคิดถึง เพราะ “รัก” ในตัวคนคนเดียวกัน และเมื่อคนหัวใจเดียวกันได้มาพบปะพูดคุยกัน เกิดเป็นเสียงทักทายคนรู้จัก มีการยกมือไหว้สวัสดี มีเสียงหวีดเสียงแซวหรือเสียงโฆษณาโอชิของตัวเองตามด้วยเสียงหัวเราะ

อาจพูดได้ว่า ความสุขที่สัมผัสได้และกลายเป็นอีกเสน่ห์หนึ่งของงานจับมือนั้น เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่หน้าเลน

"เมม(เบอร์)เป็นยังไง แฟนคลับก็เป็นอย่างนั้น"

เมื่อเข้ามาในเลนก็พบว่า นั่นน่าจะเป็นนิยามที่ดีที่สุดของเลนจับมือน้ำหนึ่ง กับภาพแฟนเกิร์ลต่อแถวแล้ว “กลิ้ง” – ย้ำว่า “กลิ้ง” เข้าไปจับมือกันทีละคนโดยมีระยะตั้งแต่โต๊ะวางของ ถึงหน้าที่กั้น ซึ่งแน่นอนว่าแรงบันดาลใจของแฟนเกิร์ลเด็กสาวที่กระดูกกระเดี้ยวยังแข็งแรงอยู่นั้นจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากคลิปส่งใบสมัครเลือกตั้งอันลือลั่นของน้ำหนึ่งที่มียอดไลค์ในอินสตาแกรมกว่าห้าหมื่น ยอดวิวอีกหนึ่งแสน และยอดคอมเม้นท์อีกสองพัน

ส่วนตัวผู้เขียนเองได้มีโอกาสถามน้ำหนึ่งหลังจากรับชมการกลิ้งเหล่านี้ว่า “เหนื่อยไหม?” และไอดอลต้นแบบด้านความเล่นใหญ่ก็ตอบว่า “เหนื่อย... เหนื่อยใจ”
แต่เชื่อเถอะว่าถึงจะแอคติ้งสีหน้าเอือมระอาแค่ไหน ลึกๆ แล้วก็ถูกใจและภูมิใจมากเลยใช่มั้ยล่ะเจ๊ :p

นอกจากการกลิ้ง ภาพที่น่ารักเป็นพิเศษถ้าไม่นับภาพคุณมิลินก็คือภาพแฟนคลับทยอยเดินกันออกมาหลังจับมือเสร็จ ก็จะมีตั้งแต่สายแข็ง เดินออกมาอย่างแข็งแกร่งไม่มีการโซซัดโซเซหรือชนรั้วกั้น กับสายไม่แข็ง เพราะใจเหลวกับคุณหมีไปเรียบร้อยแล้ว แฟนคลับประเภทหลังก็จะมีอาการยิ้มกว้างจนหุบไม่ได้ เดินไม่ตรงทาง ลืมข้าวลืมของ ลืมรับของแจก หรือหันไปกรี๊ดใส่เพื่อนที่เดินมาด้วยว่า ‘เค้าดีมากมึงงงงงง!!’ อะไรประมาณนี้เป็นต้น (ถึงจะยังไม่เจออะไรที่พีคเท่ารีพอร์ตงานทูช็อตที่ว่ามีแฟนเกิร์ลวิ่งจูบโทรศัพท์ออกมาจากเลนก็ตาม) ซึ่งเป็นภาพในเลนที่น่ารัก และอยากให้คนหลังแผงกั้นได้มาเห็นสักครั้งเหมือนกัน

"มิลินแฮนด์เชครีวิว"

งานจับมือจะมาพร้อมกับแฮชแท็ก #MilinHandshakeReview ในทวิตเตอร์เสมอ จากการวิเคราะห์สารพัดทวิตในแท็ก พบว่า อัตราส่วนของความรู้สึกที่ได้จับมือน้ำหนึ่งนั้นเทไปที่สามแบบ หวีดลืมตาย, เสียอาการอยู่คนเดียวเงียบ ๆ และ อิหยัง(ของเจ๊มัน)วะ แต่ก็ไม่มีสักรีวิวที่จะไม่ประทับใจในตัวหญิงสาว อายุย่าง 22 น้ำนองเต็มตลิ่งคนนี้ ต่างคนก็คงมีต่างเหตุผลที่ประทับใจ แต่เชื่อว่าสิ่งที่ทุกคนได้รับจากน้ำหนึ่งเหมือนๆ กันก็คือ ประกายใสแจ๋วในแววตา เพราะน้ำหนึ่งตั้งใจฟังทุกคนอย่างจริงใจเสมอ เรื่องนี้ไม่ได้เว่อร์ ถ้าไม่เชื่อก็อยากให้ลองไปจับสักใบสองใบนะจ๊ะ แล้วคุณจะเห็นว่าทันทีที่คนก่อนหน้าคุณเดินผละออกไปจากเธอนั้น ในสายตาเธอจะมีแต่คุณ ถ้าคุณเงียบ เธอจะทักทาย ถ้าคุณยังหาเสียงตัวเองไม่เจอ เธอจะรออย่างใจจดใจจ่อ ถ้าคุณมีอะไรมาเล่า เธอจะตั้งใจฟังและคิดตาม ถ้าคุณตั้งใจไปเล่นมุก เธอจะตบ(มุก)กลับมาได้ด้วยไหวพริบและอารมณ์ขันเทียบชั้นดาราตลกในทีวี ถ้าคุณไปขอกำลังใจ เธอจะให้กลับมาเต็มราคาบัตรจับมือ 350 บาท ถ้าคุณไปให้กำลังใจ เธอจะรับมันไว้และแบ่งปันพลังบวกนั้นกลับคืนสู่คุณเช่นกัน

และถ้าคุณเขิน… นั่นแหละ ของหวานของเธอเลยล่ะ ยิ่งคุณเขิน เธอจะยิ่งแกล้งจนคุณเสียอาการ จนหัวใจคุณสั่นเหมือนมันจะหลุดออกมา จนคุณหาทางไปไม่เจอ ทำได้แค่วนมาต่อแถวเธอใหม่ซ้ำ ๆ เข้าถ้ำหมีไปในที่สุด

แต่ก็แน่ล่ะ สิบปากว่าจะสู้ตาเห็นได้ยังไง จริงไหม? ของแบบนี้ต้องมาลองเองนะ มามะ มาโดนคุณหมีตกไปด้วยกัน

"รอบพิเศษกับคนพิเศษ"

ในระหว่างวันนั้น ไม่ว่ามิลินแลนด์แดนคนรักน้ำหนึ่งจะกระจัดกระจายแยกย้ายกันไปสักแค่ไหน แต่พอตกเย็น – ช่วงเวลาเปิดรับแถวรอบพิเศษในวันอาทิตย์ เราก็จะเจอคนคุ้นหน้าคุ้นตานั่งกองกันอยู่ที่เดิมเสมอ – ที่เดิม ที่ไม่ได้หมายถึง เลนเดิม จากงานจับมือครั้งก่อน ๆ แต่เป็นที่เดิมของหัวใจที่รู้ว่าบัตรหลายใบในมือเราจะถูกใช้ไปเพื่อใคร ที่เดิมของหัวใจที่คุ้นเคยกับรอยยิ้มแก้มขีดและประกายตาสดใส ที่เดิมของหัวใจที่พร้อมส่งกำลังใจ จากหน้าเลนถึงหลังที่กั้น” ด้วยความรักความหวังดี ที่ไม่มีเงื่อนไขใด

และไม่ว่าจะเป็นงานจับมือรอบไหน ที่แห่งนี้ก็จะยังเป็นที่ที่เราได้แลกเปลี่ยนเรื่องราวหลากหลาย ได้ส่งผ่านความรู้สึกมากมาย เป็นที่ที่หัวใจหลายดวงได้ถูกเติมเต็ม เป็นอย่างนั้นเสมอมา และจะเป็นเสมอไป ตราบใดที่เรายังได้อยู่ด้วยกันแบบนี้

น้ำหนึ่งบอกกับผู้เขียนในรอบพิเศษว่า
หนึ่งในสิ่งที่ทำให้เธอยังอยากอยู่ตรงนี้
ก็คือความสุขที่ได้รับ จากการได้มาเจอแฟนคลับแบบวันนี้

#ถ้ามิลินอ่านอยู่
อยากบอกว่าหนึ่งในสิ่งที่ทำให้พวกเรายังอยากอยู่ตรงนี้
ก็คือความสุขที่ได้รับจากการได้มาเจอน้ำหนึ่งแบบวันนี้เช่นเดียวกัน


แล้วพบกันใหม่ในงานจับมือครั้งหน้านะคะ

ด้วยรักและ

21 thoughts on “จากหน้าเลนถึงหลังที่กั้น: The 4th Single Kimi wa Melody Handshake Event (3-4.11.18)

 1. เป็นครั้งที่สองที่มาจับมือกับเจ๊รู้สึกว่าจำนวนบัตรที่เตรียมมามันไม่พอ5555 จับทั้ง2วันมีความสุขทั้ง2วันรุ้สึกว่านี่เเหละคนที่เรารักจริงๆ อยากจะเห็นพี่เค้าเดินได้ไปให้ไกลกว่าเดิม ไม่อยากเห็นเค้าร้องไห้เสียใจ อยากให้ใบหน้าพี่เค้ามีเเต่รอยยิ้ม เเววตาที่พี่เค้ามองเรามันดูจริงใจ8วิในทุกๆใบมันมีความหมายสำหรับหนูมากจริงๆนะ เเล้วยิ่งรอบพิเศษหนูก็ไปร้องไห้ใส่พี่เค้าเพราะเเค่คำว่าขอบคุณที่หนูบอกเค้ามันทำให้หนูร้องไห้ออกมาด้วยความขอบคุณจริงๆที่พี่เค้าเป็นส่งนหนึ่งที่ทำให้ชีวืตหนูมีเเต่รอยยิ้มกับเสียงหัวเราะ ตอนที่หนูร้องไห้พี่เค้าก็ลูบมือหนุเเล้วปลอบหนุเหมือนพี่สางจริงๆเลย มันรู้สึกอบอุ่น สายตาที่มองมันจริงใจถึงเราจะไม่ได้เจอกันบ่อยก็ตามหลังจากวันนั้นหนูได้เเต่พลังบวกกลับมา ยิ้มทั้งวันคิดถึงโมเม้นตินจับมือเเบ้วหุบยิ้มไม่ได้😆 รักพี่มิลิน💕🐻

 2. เราเป็นคนที่ค่อนข้างกลัวที่คนเยอะๆมือจะสั่นหัวใตตะเต้นแรงมากทิ้งโอกาศทิ้งบัตรไปหลายใบได้แต่ตามอ่านรีวิว พออ่านรีวิวของมลลแล้วรู้สึกอยากไปสัมผัสสักครั้งอะอยากไปเจอคนที่รักเขาเหมือนเราถ้าจะถามว่ารักน้ำหนึ่งมากขึ้นเพราะอะไรคงปฏิเสธไม่ได้ว่าเพราะตัวน้ำหนึ่งเองและมิลินแลนด์ขอบคุณที่น่ารักกันมากขนาดนี้จับมือรอบหน้าเราคงได้เจอกันแล้ว

 3. หนูตั้งแต่แรก จนจบ จะบอกว่า ไม่มีประโยคที่ไม่ทำให้หนูยิ้มเลย อ่านไป แล้วก็ยิ้มไป คือว่ามันประทับใจมากๆเลยนะ กับการที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสุขของพี่หมี… #ถ้ามิลินอ่าอยู่ อยากให้รู้ไว้นะว่า พวกเราทุกคนรักคุณมากๆๆๆเลยนะ รักมากๆ แล้วก็พร้อมมากๆที่จะเดินไปข้าหน้ากับคุณ ไม่แคร์ไม่สน ว่าจะมีอุปสรรคอะไรก็ตาม จำไว้นะว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียว รอบๆตัวคุณ ยังมีพวกเรา ด้วยรักกกกกกกก ❤️❤️❤️❤️❤️🐻🐻

 4. ขอบคุณมากนะครับที่ทำเว็ปนี้ขึ้นมา พอได้อ่านสิ่งที่พี่พิมพ์ออกมาทำให้ผมยิ้มพร้อมร้องไห้ในเวลาเดียวกันเลย ขอบคุณนะครับครอบครัวมิลินแลนด์

 5. ผมประทับใจทั้งมิลินและทีมงานทุกคนมากครับ ตอนนี้ผมเก็บบัตรไว้อีก 8 ใบเพื่อที่จะได้ไปเจอคุณมิลินอีกในวันที่เหลือแล้วพบกันครับ

 6. ครั้งเเรกเลยครับที่มาจับมือคุณมิลิน ตั้งใจจะจับเเค่ใบเดียว สุดท้ายต้องเข้าไปหาอีกใบ 5555เเละ คราวหน้าจะเตรียมบัตรไปถมเลนคุณหมีนะครับ พี่เเฟนคลับมิลินเเลนใจดีมากๆครับ

 7. ปลื้มใจแทนพี่หมีเลยค่ะ ดีใจที่ได้เจอคนรักพี่หมีเหมือนกันแบบนี้ น่ารักทั้งบ้านหมีและตัวพี่หมีเองด้วยย❤

 8. ขอบคุณแอดมินที่ทำเวปนี้ขึ้นมาครับ ผมคงไม่ได้จับมือคุณน้ำหนึ่งหรือไปเจองานใดๆอีกต่อไปจนกว่าลูกจะโตครับ ก็ขอบคุณรอยยิ้มของน้ำหนึ่งนะครับ มองทีไรผมก็ยิ้มทุกทีเพราะคุณสวยน่ารักจริงๆ หลังๆก็เห็นไปกลิ้งกับพื้นบ้างก็ดีครับก็แล้วแต่คุณถ้าคุณสบายใจ สุดท้ายนี้ ฝากแอดทำคอนเท้นของน้ำหนึ่งมาให้อ่านเยอะๆนะครับ ผมขอติดตามทางออนไลน์เนี่ยแหละ ถ้าน้ำหนึ่งอ่านอยู่ก็จะบอกว่า ถ้าท้อถ้าเหนื่อยก็คิดถึงยาหม่องนะครับแก้ปวดเมื่อยได้ อะล้อเล่ง ถ้าท้อถ้าเหนื่อยก็พักผ่อนเยอะๆ ยิ้มเยอะๆ ยิ้มเข้าไว้ช่วยได้เยอะครับ ก็ดูแลสุขภาพด้วยครับคุณหมี คุณนน คุณมิลิน คุณน้ำหนึ่ง^^

 9. ครั้งนี้เป็นการไปจับมือครั้งแรกของผมและผมตั้งใจไปจับน้ำหนึ่งเดียว ไม่ผิดหวังเลยครับที่ไป รู้สึกได้กำลังใจมากๆเลยครับ

 10. เป็นครั้งแรกที่ไปจับมือคุณหมี คุณหมีเป็นกันเองมาก ยิ้มตลอดเลย รู้สึกดีมากๆเลยมีความสุขมากที่ได้เจอคุณหมี
  ถึงจะนั่งรถจากสิงห์บุรีไปกลับหลายต่อก็ตามแต่เพื่อไปหาคุณหมีก็ยอม ไว้เจอกันอีกนะครับ
  รักคุณหมีที่สุดเลยครับ❤🐻😊

 11. พูดได้แค่สั้นๆว่า เจอกันมกราจ้าาาา เพราะเดือนนี้อดไป55 ยืดเวลาไปก็ดีเหมือนกันน จะได้เพิ่มความคิดถึงด้วยยย แอร้ยยยย/// อยากถ่ายรูปรวมบ้านสักครั้งครับบ 3//3
  ท้ายนี้ขอขอบคุณทีมงาน milinlandทุกคนค้าบบบ //ไหว้ย่อ

 12. เป็นครั้งที่2ที่ได้ไปจับมือกับ นน พอเข้าไปจับมือมีความรู้สึกดีใจมากๆที่ นน จำผมได้จนทำให้ผมนี้เขินเป็น2เท่าเลยอยากบอกว่ามันมีความสุขจิงๆนะได้ทั้งกำลังใจได้ทั้งแรงพลักดันและต้องขอบคุณทางMilinlanที่คิดโปรเจ็กต่างเพื่อนคนที่เรารักและขอบคุณ น้ำหนึ่งที่ทำให้พวกเรามาเจอกันอยู่ด้วยกันเหมือนพี่น้อง ขอบคุณจิงๆคับ

 13. เป็นการจับมือครั้งที่2 ที่ยังเขินไม่หาย เสียอาการมากกก เพระอะไร.. ก็เพราะนนจะพาไปอำเภอ -///- บ้าาา แค่ถามว่าเราไม่ใช่แฟนกันใช้มั้ย ถึงกับต้องพาไปอำเภอเลยหรอ 555555555555555

 14. เราไปจับมือยัยน้ำครังแรกเลยครับ ก่อนนั้นคือแอบหวีดหนักมาก แอบเลื้อยอยู่บ้าน เพราะเราจะติดงานช่วงศ.ส.อา.ตลอด แต่งวดนี้ยังไงก็ต้องไป เซ็ตงานให้หมดภายในวันศุกร์ ก็เลยอดนอนแล้วไปจับมือแบบเบลอๆ เตรียมมุกเตรียมคำพูดดีๆท่าทางกวนไว้ในหัวเยอะมาก ตอนอยู่ในเลนกล้าพูดเลยว่าไม่มีความตื่นเต้นลนลานใดๆทั้งสิ้น ใจนิ่งมาก แต่พอถึงคิวเข้าไปจับมือยัยน้ำแล้ว คือ… เหมือนภาพตัดไปเลย หลงรอยยิ้มหวานๆนั้นมากมุกกระเจิงไปหมดเลย น้ำเสียงเราอ่อนโยนเหมือนคนเมากัญชามา เกือบตายเหมือนกันครับ ตอนนั้นเราเห็นแววตามิลินแบบคนไม่เคยรู้จักกันต่างคนเหมือนต่างไม่กล้ายื่นมือหากัน เราเลยค่อยๆหยอดมือลงบนโต๊ะ แบบกั๊กๆรักนวลสงวนตัว น้ำหนึ่งแกก็ค่อยๆเอามือมาวางคว่ำบนปลายนิ้วเรา ความรู้สึกตอนนั้นเหมือนฝันจริงๆไม่ได้เว่อร์ เราลืมหมดแล้วคำพูดที่เตรียมมา ดีที่ว่านึกขึ้นได้ถึงเรื่องที่จำฝังใจ แล้วเราก็บอกน้องไปว่า… เราชอบน้ำหนึ่งเสยผมในตอนท้ายmv aitakatta มากเลย

 15. คำพูดที่คิดว่าอยากจะพูดก็พูดไม่ออก ยังเขิลๆ กลายเป็นน้องถามชวนคุยแทน นี่คิดว่าแค่ได้จับมือส่งพลังให้กัน ได้เห็นรอยยิ้มนน ก็คุ้มแล้ว เลยได้แต่เพียงบอกน้องว่าจะซัพพอตน้องเต็มที่เท่าที่จะทำได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *